Màu mới trên iPhone 16

25/06/2024 08:02

Tin đồn cho biết các mẫu iPhone 16 và 16 Pro có ít nhất một màu sắc mới, thay thế các màu hiện có.

Các phiên bản màu sắc của iPhone 15. Ảnh: EFE.

Trong bài đăng ngày 19/5 trên mạng xã hội X, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities dự đoán iPhone 16 sẽ có 2 màu sắc mới, thay thế một số tùy chọn hiện có trên iPhone 15.

Theo Kuo, iPhone 16 và 16 Plus sẽ giữ lại các màu đen, xanh lá, hồng và xanh dương. Trong khi đó, màu vàng nhạt có thể thay bằng màu trắng.

Với iPhone 16 Pro và 16 Pro Max, bộ đôi này dự kiến ra mắt với các màu titan đen, trắng (hoặc bạc), xám (titan tự nhiên) và hồng (thay thế xanh dương).

Nhà phân tích cho biết Apple có thể đổi tên một số tùy chọn kể cả khi tông màu không thay đổi. Ví dụ kể từ iPhone 13, Táo khuyết dùng tên starlight cho màu trắng (white).

Trước đó vào tháng 3, tài khoản của leaker @ShrimpApplePro dẫn lại một bài đăng trên Weibo, cho biết iPhone 16 Pro sẽ có màu titan hồng, thay thế titan xanh dương.

Những năm gần đây, các mẫu iPhone tiêu chuẩn thường ra mắt với 5 tùy chọn màu sắc, trong khi iPhone Pro là 4. Năm ngoái, Apple gây bất ngờ khi không ra mắt màu vàng cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Mau sac iPhone 16 Plus anh 1

Màu titan xanh dương trên iPhone 15 Pro có thể bị loại bỏ ở phiên bản sau. Ảnh: TechCrunch.

Cũng trong tháng 3, tài khoản @yeux1122 trên blog Naver (Hàn Quốc) cho biết khung titan trên iPhone 16 Pro sẽ có quy trình xử lý mới.

Theo MacRumors, điều này giúp tạo hiệu ứng bóng bẩy hơn so với khung nhám trên iPhone 15 Pro, nhưng vẫn đảm bảo người dùng khó nhìn thấy dấu vân tay hay trầy xước.

Dòng iPhone 16 dự kiến ra mắt vào tháng 9 với 4 phiên bản. Về phần cứng, 4 mẫu iPhone 16 dự kiến trang bị nút chụp ảnh Capture. Riêng iPhone 16 và 16 Plus sử dụng camera sau xếp dọc thay vì chéo như iPhone 15, còn iPhone 16 Pro có thể tăng kích thước màn hình lên 6,3 inch.

Bên cạnh màn hình lớn, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max dự kiến sở hữu nhiều nâng cấp khác như dung lượng pin, chip xử lý A18 Pro, camera góc siêu rộng 48 MP và ống kính telephoto zoom 5x cho iPhone 16 Pro.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bạn đang đọc bài viết "Màu mới trên iPhone 16" tại chuyên mục Đời sống.