iPhone giá rẻ mới sẽ sử dụng màn hình từ hãng Trung Quốc

02/04/2024 12:13

Do không đạt được thỏa thuận về giá màn hình với Apple, Samsung đã từ chối sản xuất màn hình cho iPhone SE thế hệ 4

Ảnh dựng iPhone SE thế hệ mới cho thấy máy nhiều khả năng vẫn chỉ có một camera. Ảnh: 4RMD.

Theo báo cáo từ ZDNet Korea, Apple có kế hoạch nâng cấp cho mẫu smartphone giá rẻ iPhone SE thế hệ 4. Hãng sẽ loại bỏ nút Home và thiết kế theo phong cách màn hình tràn viền hiện đại.

Hồi tháng 11/2023, Samsung, BOE và Tianma đều đang thảo luận với Apple để cung cấp tấm nền OLED cho cho mẫu iPhone SE mới. Báo cáo trên khẳng idjdnh Samsung đã rút lui khỏi các cuộc đàm phán do vấn đề về giá cả, mặc dù vẫn còn tồn kho tấm nền OLED dành cho iPhone 14.

Samsung đưa ra mức giá thấp nhất khoảng 30 USD cho mỗi tấm nền màn hình. Apple đã phản đối và đề nghị mức giá trong khoảng 20 USD. Vì vậy, Apple và Samsung đã không thể đạt được thỏa thuận chung về mức giá màn hình OLED.

“Việc chấp nhận lợi nhuận thấp cho một sản phẩm thế hệ cũ là không thực sự hợp lý, trong khi công ty đã có nguồn thu dồi dào từ việc sản xuất màn hình cho các dòng iPhone cao cấp”, đại diện Samsung cho biết.

Điều này khiến BOE và Tianma trở thành những nhà cung cấp tiềm năng. Tuy nhiên, do Tianma vẫn chưa đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng của Apple, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE khả năng cao sẽ là nhà cung cấp tấm nền chính cho mẫu iPhone giá rẻ mới.

Nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE Technology hiện là nhà cung cấp của cả Apple và Samsung. BOE bắt đầu sản xuất màn hình cho iPhone 12 vào năm 2020. Năm 2021, hãng phụ trách 10% tổng số màn hình OLED cho iPhone, xuất xưởng 16 triệu đơn vị cho Apple.

iPhone SE 4 dự kiến có thiết kế giống iPhone 14 với màn hình OLED 6,1 inch, Face ID, cổng sạc USB Type-C, nút Action và phần khoét “tai thỏ” với viền màn hình mỏng.

Ngoài ra, thiết bị được đồn đoán sở hữu camera sau 48 MP, một nâng cấp lớn so với camera 12 MP ở mẫu trước đó. Sản phẩm được cho là sẽ ra mắt vào năm 2025.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn