iPhone 16 ra mắt khi nào?

25/06/2024 08:30

Dựa vào lịch trình sản xuất dự kiến, iPhone 16 có thể ra mắt đúng hẹn vào tháng 9 năm nay.

iPhone 16 có thể ra mắt vào tháng 9. Ảnh: 9to5Mac.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants cho biết dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình cho iPhone 16 sẽ khởi động vào tháng 6, trùng thời điểm với iPhone 15 năm ngoái.

Theo 9to5Mac, lịch trình sản xuất màn hình giống nhau đồng nghĩa iPhone 16 có thể ra mắt vào tháng 9, tương tự iPhone 15 và nhiều thế hệ trước.

iPhone 16 dự kiến ra mắt với 4 phiên bản. Giai đoạn đầu, Young dự đoán iPhone 16 tiêu chuẩn và iPhone 16 Pro có sản lượng màn hình cao nhất, trong khi iPhone 16 Plus và 16 Pro Max sẽ đẩy mạnh vào cuối mùa hè.

Cũng trong ngày 15/5, leaker Majin Bu chia sẻ hình ảnh được cho mô hình của iPhone 16 Pro Max. Các công ty phụ kiện thường làm mô hình để sản xuất ốp lưng vừa kích cỡ cho thiết bị mới.

Dựa trên tin đồn, màn hình của iPhone 16 Pro Max sẽ tăng từ 6,7 lên 6,9 inch. Ảnh mô hình cho thấy thiết bị cao hơn một chút so với bản tiền nhiệm. Bù lại, màn hình lớn hơn 0,2 inch có thể mang đến không gian sử dụng rộng rãi.

Ngoài kích thước màn hình, nhà phân tích Ming-Chi Kuo ngày 17/5 cho biết mật độ năng lượng (Wh/kg) trên viên pin của iPhone 16 Pro Max sẽ tăng lên.

Điều đó đồng nghĩa thiết bị sẽ có dung lượng pin cao hơn với cùng kích thước, hoặc thu nhỏ viên pin nhưng dung lượng không đổi so với iPhone 15 Pro Max.

Tin don iPhone 16 Pro anh 1

Mô hình của iPhone 16 Pro Max so với iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Majin Bu/X.

Để loại bỏ tình trạng quá nhiệt, Kuo cho biết Apple sẽ sử dụng chất liệu thép không gỉ làm vỏ pin. Theo nhà phân tích, hiệu quả tản nhiệt của thép không gỉ kém hơn nhôm nhưng vật liệu này bền, ít hao mòn và dễ tháo lắp hơn.

"Điều này sẽ giúp Apple tuân thủ các quy định của Liên minh châu Âu về khả năng thay pin điện thoại di động trong tương lai", Kuo nhấn mạnh.

Theo MacRumors, Sunway được cho là nhà cung ứng vỏ pin thép không gỉ cho iPhone 16 Pro Max. Nếu quá trình thiết kế và sản xuất diễn ra suôn sẻ, Kuo cho biết Apple sẽ áp dụng chất liệu này cho toàn bộ dòng iPhone 17.

Về phần cứng, 4 mẫu iPhone 16 dự kiến trang bị nút chụp ảnh Capture. Riêng iPhone 16 và 16 Plus sử dụng camera sau xếp dọc thay vì chéo như iPhone 15, còn iPhone 16 Pro có thể tăng kích thước màn hình lên 6,3 inch.

Bên cạnh màn hình lớn, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max dự kiến sở hữu nhiều nâng cấp khác như dung lượng pin, chip xử lý A18 Pro, camera góc siêu rộng 48 MP và ống kính telephoto zoom 5x cho iPhone 16 Pro.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bạn đang đọc bài viết "iPhone 16 ra mắt khi nào?" tại chuyên mục Đời sống.