Xe bán tải Toyota Hilux rục rịch trở lại Việt Nam, đại lý thông báo nhận cọc

04/12/2022 00:01

Xe bán tải Toyota Hilux rục rịch trở lại Việt Nam với phiên bản 2023 nhập khẩu từ Thái Lan, nhiều đại lý Toyota thông báo nhận đơn đặt hàng và dự kiến giao xe vào tháng 3 hoặc 4.2023.

Sau 1 năm tạm dừng nhập khẩu, phân phối do không đáp ứng quy định về tiêu chuẩn khí thải mới tại Việt Nam, mẫu xe bán tải Toyota Hilux đang rục rịch trở lại. Phía Toyota Việt Nam (TMV) - đơn vị nhập khẩu phân phối chính hãng xe Toyota tại Việt Nam chưa đưa ra thông báo chính thức, tuy nhiên động thái từ các đại lý Toyota đã phần nào hé lộ thông tin về sự góp mặt của Toyota Hilux mới, phiên bản 2023 vào năm sau.

Xe bán tải Toyota Hilux rục rịch trở lại Việt Nam, đại lý thông báo nhận cọc - ảnh 1

Toyota Hilux sẽ trở lại thị trường Việt Nam từ đầu năm 2023

Theo đó, bắt đầu từ tháng 12.2022 nhiều đại lý Toyota trên cả nước đã thông báo về sự trở lại của Toyota Hilux vào đầu năm sau và bắt đầu nhận đơn đặt hàng với mẫu xe bán tải này. Nhân viên bán hàng tại một đại lý Toyota ở TP.HCM cho biết: “Đại lý đang nhận đặt cọc với những khách hàng muốn mua dòng xe bán tải Hilux. Phiên bản mới của mẫu xe này sẽ có 4 phiên bản, nhập khẩu từ Thái Lan và dự kiến giao xe trong tháng 3 hoặc tháng 4.2023”.

Như vậy, tương tự các phiên bản trước đây, Toyota Hilux mới sẽ tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy ở Thái Lan để phân phối đến tay khách hàng Việt. Theo thông tin Thanh Niên có được, trong số 4 phiên bản Toyota Hilux mới sẽ phân phối trở lại tại Việt Nam sẽ có 2 phiên bản số sàn và 2 phiên bản số tự động tương ứng với hai lựa chọn hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu.

Xe bán tải Toyota Hilux rục rịch trở lại Việt Nam, đại lý thông báo nhận cọc - ảnh 2

Nhiều đại lý Toyota bắt đầu nhận đơn đặt hàng với Hilux mới và dự kiến giao xe vào tháng 3 hoặc tháng 4.2023

Nhân viên bán hàng của một đại lý Toyota ở quận Bình Tân, TP.HCM cho biết: “Giá bán dự kiến của Toyota Hilux mới vào khoảng 740 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn, trong khi đó bản trang bị đầy đủ nhất có giá khoảng 1,05 tỉ đồng. Đây chỉ là giá bán dự kiến, vì vậy, khách muốn mua xe có thể đặt cọc trước, nếu có thông tin mới đại lý sẽ thông báo”.

Nếu được phân phối trở lại với mức giá này, Toyota Hilux mới sẽ là mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc xe bán tải tại Việt Nam hiện nay. Theo thông tin từ các đại lý Toyota, Hilux mới vẫn giữ thiết kế như cũ những có thêm lựa chọn màu sắc mới gồm màu ghi đồng và nâu. Động cơ lắp đặt trên xe vẫn là loại máy dầu diesel dung tích 2.8 lít những đã được Toyota cải tiến để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Hệ thống treo trên Hilux mới cũng được tinh chỉnh tốt hơn.

Sự trở lại của Toyota Hilux trong thời gian tới không chỉ giúp khách Việt có thêm sự lựa chọn mà còn giúp Toyota trở lại cuộc đua tranh với các đối thủ ở phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Tin liên quan

Toyota Hilux 2023 dừng bán tại Việt Nam nhưng vẫn được nâng cấp đáng giá Rõ lý do xe bán tải Toyota Hilux không có để bán tại Việt Nam Toyota Hilux hạ gầm, hiếm gặp tại Việt Nam