Twitter cấm các tài khoản quảng bá mạng xã hội khác

21/12/2022 12:01

Twitter bất ngờ đưa ra lệnh cấm mọi liên kết dẫn đến Facebook, Instagram và một số mạng xã hội khác trên nền tảng của mình.

Twitter đã không còn cho phép người dùng quảng bá các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Mastodon, Truth Social… trên nền tảng của mình.

Trong bài viết thông báo về chính sách mới, Twitter cho biết sẽ thực hiện hành động chống lại người dùng vi phạm chính sách "ở cả cấp độ Twitter lẫn cấp độ tài khoản". Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không còn được đăng Tweet chứa liên kết dẫn đến tài khoản của họ trên các mạng xã hội khác hay đính kèm chúng trên tiểu sử Twitter. Ngoài ra, Twitter cũng không còn cho phép người dùng liên kết đến các trang như Linktree hay Lnk.bio. Chính sách này không chỉ áp dụng cho các liên kết mà còn cho cả tên người dùng từ những nền tảng khác.

Twitter khẳng định, công ty "không cho phép quảng bá miễn phí các nền tảng mạng xã hội nhất định trên Twitter". Các tài khoản "được dùng với mục đích chủ chính là quảng bá nội dung trên nền tảng mạng xã hội khác" sẽ bị Twitter đình chỉ. Tuy nhiên, công ty vẫn cho phép đối với các quảng bá trả phí. Các nền tảng như Telegram, YouTube, Weibo, OnlyFans vẫn được coi là "an toàn" trên Twitter.

Twitter khẳng định sẽ gỡ bất kỳ Tweet nào vi phạm chính sách và tạm dừng tài khoản của người dùng chứa liên kết dẫn đến các nền tảng bị cấm. Mạng xã hội này cũng sẽ xử lý những người dùng muốn lách luật bằng cách chỉnh sửa các yếu tố trong URL, ví dụ như dùng "dot" thay vì "." ở giữa để tránh bị phát hiện hay chia sẻ ảnh chụp màn hình.

Trên trang cá nhân, tỷ phú Elon Musk viết: "Twitter dễ sử dụng nhưng sẽ không còn quảng cáo miễn phí cho đối thủ. Không nhà xuất bản truyền thống nào cho phép điều đó và Twitter cũng vậy".

Bạn đang đọc bài viết "Twitter cấm các tài khoản quảng bá mạng xã hội khác" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).