Thay đổi lớn nhất trên iPhone 16

01/04/2024 16:13

Loạt ảnh mô hình cho thấy iPhone 16 vẫn có 4 phiên bản, thiết kế nâng cấp với nút chụp ảnh mới.

Mô hình iPhone 16 Pro (trái) và iPhone 16. Ảnh: Weibo.

Trên mạng xã hội X, tài khoản của leaker Majin Bu đã chia sẻ ảnh mô hình được cho của iPhone 16, dòng smartphone dự kiến được Apple ra mắt vào cuối năm nay.

Dựa trên hình ảnh, iPhone 16 có nhiều thay đổi về phần cứng. Đầu tiên, kích thước của iPhone 16 Pro và 16 Pro Max lớn hơn bản tiền nhiệm.

Tin đồn cho biết Apple sẽ thu nhỏ viền đen trên iPhone 16 Pro, giúp màn hình lớn hơn nhưng kích thước tổng thể không thay đổi nhiều. Dù vậy, ảnh mô hình cho thấy khác biệt rõ về kích cỡ giữa iPhone 16 Pro với 15 Pro.

Theo Android Authority, kích thước màn hình của iPhone 16 Pro được cho sẽ tăng từ 6,1 lên 6,3 inch, trong khi 16 Pro Max tăng từ 6,7 lên 6,9 inch.

Nếu tin đồn chính xác, iPhone 16 Pro Max sẽ là mẫu smartphone lớn nhất từ trước đến nay của Apple.

Tin don ve iPhone 16 anh 1

Kích thước iPhone 16 Pro so với iPhone 15 Pro. Ảnh: Weibo.

Trong khi đó, iPhone 16 và 16 Plus dự kiến giữ nguyên kích thước màn hình (lần lượt 6,1 và 6,7 inch), nhưng sẽ trang bị nút Action.

Lần đầu xuất hiện trên iPhone 15 Pro, nút Action có thể kích hoạt nhiều tính năng khác nhau dựa trên cài đặt của người dùng.

Thay đổi tiếp theo trên iPhone 16 và 16 Plus là bố cục camera. Dựa trên hình ảnh, cụm camera sau của iPhone 16 được xếp dọc thay vì chéo như hiện nay, với bề mặt nhô lên dạng viên thuốc.

Sự thay đổi khiến bố cục camera của iPhone 16 khá giống iPhone XS trở về trước. Với bố cục camera dọc, iPhone 16 nhiều khả năng trang bị chế độ quay video không gian (Spatial Video) để xem trên kính Vision Pro.

Chi tiết nổi bật khác trên mô hình iPhone 16 là nút bấm mới để điều khiển camera, tạm gọi là Capture và nằm cạnh phải, bên dưới nút nguồn.

Tin don ve iPhone 16 anh 2

Nút Capture trên iPhone 16 nằm dưới nút nguồn. Ảnh: Weibo.

Trong khi những nút khác có dạng vật lý, nút Capture nhiều khả năng dùng công nghệ cảm ứng lực bởi nằm phẳng so với khung máy.

Nhiều suy đoán cho rằng dạng cảm ứng giúp nút Capture mô phỏng hiệu ứng nhấn nửa lực để lấy nét, hoặc vuốt để điều khiển mức zoom.

Trang MacRumors lưu ý do vẫn trong giai đoạn tiền sản xuất, Apple có thể tạo ra nhiều thiết kế khác nhau, một số chi tiết có thể thay đổi trên phiên bản chính thức.

Thông tin cụ thể hơn về iPhone 16 dự kiến được chia sẻ khi thiết bị gần đến giai đoạn thử nghiệm xác thực kỹ thuật (EVT).

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán iPhone 16 không có nhiều thay đổi đáng kể về phần cứng. Tuy nhiên, loạt tính năng phần mềm liên quan đến AI tạo sinh có thể ra mắt vào tháng 6, và tích hợp sẵn lên iPhone 2024.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bạn đang đọc bài viết "Thay đổi lớn nhất trên iPhone 16" tại chuyên mục Đời sống.