Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên

26/03/2024 12:11

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), sáng nay 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt và đối thoại với thanh niên với chủ đề "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia".

Tham dự chương trình sẽ có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và khoảng 300 đại biểu đại diện cho các khối thanh niên.

Chương trình đối thoại tập trung vào các nhóm vấn đề chính đó là: những chủ trương, chính sách của Nhà nước về chuyển đối số quốc gia; phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Cùng đó là cơ chế, chính sách, nguồn lực của Nhà nước trong việc hỗ trợ, phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia; biểu dương sự tham gia, cống hiến của thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên- Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên vào hôm nay 26/3/2024.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: “Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, dành tình cảm, dành mọi nguồn lực tốt đẹp nhất của Đảng, Chính phủ dành cho đoàn viên thanh niên. Có những thông điệp mà người đứng đầu  Chính phủ gửi cho đoàn viên thanh niên, qua đó chắc chắn sẽ là động lực cho đoàn viên thanh niên”.

Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp mặt và biểu dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023.