Nhan Phúc Vinh, Khả Ngân phá kỷ lục cá nhân tại VM Quy Nhơn 2024

24/06/2024 16:02

Nhan Phúc Vinh đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay khi hoàn thành 21km với 2 giờ 7 phút, trong khi Khả Ngân đạt hạng 19 nữ ngay lần đầu chạy 5km.

Về đích trong tâm trạng hân hoan và tươi cười, Nhan Phúc Vinh cho biết trong lần trở lại này, anh không đặt nặng về thành tích mà chỉ muốn tích lũy thể lực. Điều bất ngờ là anh đạt kết quả ngoài mong đợi, phá PR (kỷ lục cá nhân) 21km với thông số 2 giờ 7 phút, pace trung bình là 6:01. Năm trước, cũng tại VnExpress Marathon Quy Nhơn, anh hoàn thành cự ly 21km trong 2 giờ 11 phút 46 giây.

Nhan Phúc Vinh tuơi cười trên đường đua. Ảnh: VM

Nhan Phúc Vinh tuơi cười trên đường đua. Ảnh: VM

Diễn viên cho biết anh vừa quay xong dự án phim nên không có nhiều thời gian tập luyện. Anh mới có khoảng 10 buổi chạy bền trước khi bước vào cuộc đua tại Quy Nhơn năm nay. Vì thế việc có PR khiến anh rất bất ngờ.

Anh nhận xét rằng đường đua năm nay dễ thở hơn bởi không phải qua cầu Thị Nại. Năm trước, đoạn lên cầu khá dốc, gió biển thổi mạnh. Năm nay, thành tích tốt có thể một phần do đường chạy thay đổi. "Mặc dù không qua cầu Thị Nại, nhưng đường chạy vẫn phải qua 4-5 cây cầu khác, nhiều đoạn dốc nhưng có thể phân bố thể lực đều đặn hơn, giúp thành tích tốt hơn", diễn viên nói.

Ngoài ra, việc thay đổi đường chạy giúp anh nhìn thấy được các runner ở những cự ly khác nhau. Nhiều người nhận ra Vinh, vỗ tay và reo hò, tạo động lực cho anh. Trên suốt chặng đường này, anh được nhiều người dân và cộng đồng yêu chạy bộ nhận ra và hô tên. Điều này tạo động lực để Vinh tham gia thử thách như chạy trail 160 km và bơi biển 10km vào cuối năm nay.

Nhan Phúc Vinh bắt đầu tham gia chạy bộ từ sau chương trình Cuộc đua kỳ thú. Anh thường tham gia các giải cự ly 10 đến 21km. Diễn viên cho biết chạy bộ giúp anh nâng cao sức khỏe và có thêm nhiều kỹ năng để thực hiện những phân cảnh hành động trong phim. Anh từng tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao Cần Thơ.

Nhan Phúc Vinh trên đường đua. Ảnh:VM

Nhan Phúc Vinh trên đường đua. Ảnh:VM

Còn với Khả Ngân, đây là lần đầu tham gia một giải chạy thuộc hệ thống VnExpress Marathon. Cô cán đích sau 33 phút 42 giây, pace trung bình 6:44, thành tích tốt nhất khi chạy bộ từ trước đến nay.

Người đẹp cho biết đến với VnExpress Marathon vì muốn nhận hoàn thành cuộc đưa để nhận về tấm huy chương, nhưng cô không ngờ lại "bon chân" đến vậy

Khả Ngân vui vẻ tận hưởng cuộc đua. Ảnh:VM

Khả Ngân vui vẻ tận hưởng cuộc đua. Ảnh:VM

Khả Ngân hay tập yoga power hoặc gym. Cô nghiêm túc đến với chạy bộ từ 6 tháng trở lại đây. Thông thường, diễn viên chạy dưới 10km ở khung giờ sáng sớm. Mức pace cô đạt được trung bình từ 7,4 đến 8.

Khả Ngân thấm mệt nhưng vẫn giữ được nét rạng rỡ khi vừa hoàn thành đường đua 5km đầu tiên của mình. Ảnh: VM

Khả Ngân thấm mệt nhưng vẫn giữ được nét rạng rỡ khi vừa hoàn thành đường đua 5km đầu tiên của mình. Ảnh: VM

Do chạy cùng nhiều người, được khản giả và runner cổ vũ giúp cô có thêm động lực tăng tốc, hoàn thành đường đua với thành tích ngoài mong đợi. Diễn viên Gia đình mình vui bất thình lình không ngờ thi chạy marathon lại vui đến thế. Vừa được tận hưởng cung đường đẹp, vừa quen thêm nhiều người yêu thể thao, lại có phần thưởng mang về. "Tôi hạnh phúc khi hoàn thành đường đua trước thời gian đặt ra. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để năm sau tăng lên nội dung 10km", Khả Ngân nói. Sau khi hoàn thành đường đua, Khả Ngân sẽ thăm thú cảnh đẹp Quy Nhơn và thưởng thức đặc sản trước khi về lại TP HCM.

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 khép lại với sự tham gia của 8.000 VĐV ngày 23/6.

Thái Anh

Nhan Phúc Vinh, Khả Ngân phá kỷ lục cá nhân tại VM Quy Nhơn 2024 - 4
Nhan Phúc Vinh, Khả Ngân sẵn sàng cho VnExpress Marathon Quy Nhơn Nhan Phúc Vinh: 'Chạy bộ giúp tôi sống kỷ luật' Khả Ngân lần đầu chạy Vnexpress Marathon