Khen thưởng các đơn vị tham gia bắt đối tượng bắt cóc trẻ em

04/10/2023 20:02

Chiều ngày 3/10, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng, cho các đơn vị tham gia bắt đối tượng bắt cóc trẻ em xảy ra tại tỉnh Long An.

Tại buổi lễ, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu, chúc mừng biểu dương Ban giám đốc Công an tỉnh và tập thể các đơn vị đã tham gia khống chế, bắt giữ đối tượng kịp thời.

Các đơn vị được khen thưởng gồm: Công an huyện Tân Phú; Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Phòng 6, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an.

Sự kiện - Khen thưởng các đơn vị tham gia bắt đối tượng bắt cóc trẻ em

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tấn Đức biểu dương những nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương đã mưu trí, kịp thời bắt giữ đối tượng bắt cóc để giải cứu cháu bé.

Thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ việc, xử lý đối tượng nghiêm theo quy định pháp luật.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh cũng cho biết, trong vụ việc này lực lượng công an các đơn vị đã rất linh hoạt, kịp thời vào cuộc để bắt đối tượng, giải cứu cháu bé an toàn.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang cho hay, qua vụ việc này người dân cần nêu cao cảnh giác trước các đối tượng tội phạm. Vụ việc này cũng cho thấy, ngoài hành vi vi phạm pháp luật, vấn đề đạo đức xã hội cũng cần lên án.

Như tin đã đưa vào tối ngày 2/10, sau khi tiếp nhận tin báo đối tượng bắt cóc trẻ em ở Tp.Tân An, tỉnh Long An đang trên đường tẩu thoát trên Quốc lộ 20, Công an huyện Tân Phú đã bố trí lực lượng chốt chặn các tuyến đường, kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách để truy bắt đối tượng.

Đến khoảng 21h30 phút, lực lượng Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai kiểm tra một xe khách lưu thông trên QL20 đoạn qua bến xe TT.Tân Phú, huyện Tân Phú, phát hiện Nguyễn Thanh Sơn 34 tuổi, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đang có mặt trên chiếc xe này nên tiến hành bắt giữ.

Sự kiện - Khen thưởng các đơn vị tham gia bắt đối tượng bắt cóc trẻ em (Hình 2).

Ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban giám đốc Công an tỉnh .

Khai với cơ quan công an, Sơn thừa nhận đã bắt cóc bé gái 3 tuổi ở tỉnh Long An để đòi tiền chuộc. Tại thời điểm bị bắt, đối tượng khai đang nhốt bé gái tại một khách sạn ở phường An Phú, Tp.Thủ Đức.

Theo điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Thanh Sơn và bố của bé gái có quen biết nhau. Do nợ nần túng quẫn, Sơn nảy sinh ý định bắt cóc con gái của bạn để đòi tiền chuộc.

Sáng 2/10, Sơn đến trường mần non ở Tp.Tân An, tỉnh Long An dụ dỗ và đón bé gái chở đến một khách sạn ở Tp.Thủ Đức, Tp.HCM. Sau đó, Sơn nhắn tin cho người nhà yêu cầu chuyển 2 tỷ đồng vào tài khoản nếu không sẽ giết cháu bé.

Quá hoảng sợ, người nhà đã chuyển cho Sơn 1 tỷ đồng. Sau đó, đối tượng để cháu bé lại trong khách sạn, đón xe khách hướng đi tỉnh Lâm Đồng nhằm tẩu thoát.

Sự kiện - Khen thưởng các đơn vị tham gia bắt đối tượng bắt cóc trẻ em (Hình 3).

Toàn cảnh buổi lễ.

Sau khi nhận tin báo, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Long An, Công an Tp.HCM và Công an tỉnh Đồng Nai cùng vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng.

Hiện, Công an huyện Tân Phú đã bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Long An tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết "Khen thưởng các đơn vị tham gia bắt đối tượng bắt cóc trẻ em" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).