iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ có 'viền mỏng nhất thế giới’

10/07/2024 08:30

iPhone 15 Pro và Pro Max vốn đã có phần viền titan mỏng ấn tượng. Nhưng một tin đồn rò rỉ mới đây cho thấy Apple còn có thể làm mỏng hơn nữa trên iPhone 16 Pro/Pro Max năm nay.

Bản dựng iPhone 16 viền siêu mỏng của leaker Ice Universe. Ảnh: Ice Universe.

Theo leaker Setsuna Digital trên Weibo, viền màn hình trên những mẫu máy mới này có thể giảm tới 40%, giúp tỷ lệ màn hình cảm ứng trên iPhone lớn hơn bao giờ hết. Cụ thể, iPhone 16 Pro Max sẽ có viền mỏng 1,15 mm, trong khi iPhone 16 Pro dày hơn một chút, ở mức 1,20 mm.

Nếu con số này chính xác, viền iPhone 16 năm nay sẽ mỏng hơn đáng kể, vượt qua mức tối thiểu hiện có trên smartphone. Đơn cử như phần viền hiện tại của iPhone 15 Pro dày 1,71 mm và iPhone 14 Pro có viền 2,15 mm.

Theo PhoneArena, leaker này đã tận tay chạm vào bản dựng iPhone mới và tự mình đo viền. Anh gọi viền màn hình smartphone cao cấp nhất của Apple năm nay là “mỏng nhất thế giới”.

Đồng quan điểm, leaker nổi tiếng Ice Universe cũng xác nhận rằng iPhone 16 Pro sẽ có viền mỏng hơn so với Galaxy S24 và khẳng định đây sẽ là điện thoại “có khung viền mỏng nhất thế giới".

Tin đồn này cũng trùng khớp với các rò rỉ trước đó, nói rằng Apple dự tính tăng kích thước màn hình iPhone 16 Pro lên 6,3 inch và Pro Max lên 6,9 inch.

iPhone 16 vien sieu mong anh 1

Miếng dán màn hình được cho là của iPhone 16, cho thấy phần viền mỏng hơn đáng kể. Ảnh: Majin Bu.

Mặc dù chi tiết cách Apple thu hẹp phần viền không được tiết lộ, những báo cáo gần đây cho thấy tập đoàn Mỹ có thể sử dụng công nghệ màn hình mới BRS (Border Reduction Structure - Cấu trúc giảm độ dày viền) để biến điều đó thành hiện thực.

Cụ thể, theo trang tin Hàn Quốc Sisajournal-e, BRS làm viền dưới mỏng nhất có thể bằng cách "cuộn các dây đồng bên dưới màn hình thành một cụm nhỏ gọn, ít chiếm không gian hơn".

BRS dự tính được trang bị trên cả 4 mẫu iPhone, nhưng hiệu quả thực sự sẽ thể hiện rõ nhất trên các mẫu Pro cao cấp. Trích dẫn báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Omdia, trang tin cho rằng cả hai mẫu Pro sẽ có tổng diện tích màn hình hiển thị tăng thêm 0,2 inch nhờ viền mỏng hơn.

Vì thu hẹp viền đen nên kích thước dòng smartphone mới của Táo khuyết sẽ không lớn hơn nhiều so với sản phẩm tiền nhiệm, mặc dù có màn hình lớn hơn.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn