Hoa hậu Nga nói bị tẩy chay tại Miss Universe

01/02/2023 16:01

Hoa hậu Nga - Anna Linnikova - nói bị một số thí sinh Miss Universe khác xa lánh, cho rằng ban tổ chức thiên vị đại diện chủ nhà Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với Evening Moscow hôm 31/1, Anna Linnikova cho biết trải nghiệm tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 rất khó khăn với cô. Thí sinh Nga nói: "Nhiều người xa lánh sau khi biết nguồn gốc của tôi. Các cô gái từ Ukraine và Thụy Sĩ tránh tôi như tránh lửa". Linnikova thử tiếp cận và trò chuyện với Hoa hậu Ukraine Viktoria Apanasenko nhưng bị từ chối.

Anna Linnikova trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ. Ảnh: MU

Anna Linnikova trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ. Ảnh: MU

Linnikova cũng cho biết nhận nhiều lời đe dọa, xúc phạm từ khán giả Ukraine trên mạng xã hội trong quá trình thi. Một số thậm chí gửi thư nặc danh tới khách sạn nơi cô ở cùng các thí sinh. "Tôi rất lo lắng cho mạng sống của mình khi có những lời đe dọa tấn công nếu lên sân khấu thi", hoa hậu nói.

Trong bài phỏng vấn, Linnikova thể hiện sự không hài lòng về kết quả chung cuộc tại Miss Universe. "Tất cả thí sinh vào top 16 đều mang ý nghĩa chính trị. Kết quả không liên quan tới chất lượng màn trình diễn", cô nói. Linnikova cho rằng việc cả Mỹ và Ukraine đều có giải là một quyết định mang nhiều ẩn ý từ ban tổ chức.

Miss Universe ra đời năm 1952, do công ty quần áo Pacific Mills ở California (Mỹ) sáng lập. Cuộc thi lần 71 quy tụ 84 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều hơn năm ngoái bốn thí sinh. Trong số đó, 18 là người là các á hậu hoặc được lựa chọn bằng hình thức casting. Các thí sinh còn lại là hoa hậu chiến thắng các kỳ thi quốc gia. Ngọc Châu của Việt Nam tham gia tranh tài nhưng không vào Top 16.

Trong chung kết tối 15/1 (giờ địa phương), R'Bonney Gabriel của Mỹ đăng quang sau khi vượt qua hai thí sinh Venezuela và Cộng hòa Dominica ở top 3. Hoa hậu Ukraine không vào top 16 nhưng nhận giải phụ Spirit of Carnival. Sau cuộc thi, nhiều khán giả cáo buộc ban tổ chức dàn xếp kết quả khi để người đẹp chủ nhà chiến thắng. Tuy nhiên, Amy Emmerich - CEO tổ chức Miss Universe - phủ nhận các tin đồn và khẳng định Gabriel xứng đáng với vương miện.

Khoảnh khắc R'Bonney Gabriel đăng quang Miss Universe 2022
 
 

Khoảnh khắc R'Bonney Gabriel đăng quang Miss Universe 2022. Video: FPT Play

Phương Mai (theo Insider)

Bạn đang đọc bài viết "Hoa hậu Nga nói bị tẩy chay tại Miss Universe" tại chuyên mục Cuộc sống số. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).