Gió mùa đông bắc tràn về, miền Bắc se lạnh đến hôm nào?

26/03/2023 12:04

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nền nhiệt ở miền Bắc giảm sâu, trời chuyển mưa dông trong vài ngày tới.

Thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ sáng sớm ngày 25/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm 25/3, không khí lạnh này sẽ tiếp tục đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Dự báo mưa lạnh còn kéo dài ở các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ đến khoảng ngày 28/3. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết trong 2 ngày tới:

- Bắc Bộ: có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

- Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi: có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam ngày nắng, ngày 25/3 có nơi nắng nóng; riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 25/3-26/3, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

- Khu vực miền Đông Nam Bộ: đêm không mưa, ngày nắng nóng.

- Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đón gió mùa đông bắc, miền Bắc mưa lạnh dài ngày

Bạn đang đọc bài viết "Gió mùa đông bắc tràn về, miền Bắc se lạnh đến hôm nào?" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).