Giáo viên, học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam trở lại trường

03/04/2024 16:14

Sáng 3-4, toàn bộ giáo viên Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã trở lại trường giảng dạy. Trường AISVN hoạt động trở lại bình thường

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết sáng ngày 3-4, toàn bộ giáo viên Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã trở lại trường, Trường AISVN chính thức hoạt động trở lại. 

Vào tối qua (2-4), theo Sở GD-ĐT TP HCM, tính đến 15 giở ngày 2-4, đã có 542/1112 phụ huynh đóng góp, số tiền đóng góp là 22 tỷ 800 triệu đồng. Đã chi trả hết nợ lương, BHXH, BHYT, tiền thuê nhà tháng 1, 2-2024 của giáo viên nước ngoài; đối với giáo viên, nhân viên Việt Nam đã chi trả 50% lương.

Tổng chi trả (kể cả tiền xe buýt, tiền điện nước và các thiết bị dạy học; chi phí đăng ký khóa học và dự thi IB) là 18.215.999.655 đồng. Tổ công tác đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tính toán ngày giờ công tháng 3 để chi trả.

Giáo viên, học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam trở lại trường- Ảnh 1.

Trường Quốc tế AISVN hoạt động bình thường từ ngày 3-4

Sở GD-ĐT TP đã có buổi tiếp xúc với giáo viên của trường AISVN, lắng nghe tâm tư của thầy cô và động viên thầy cô tiếp tục đến trường để hỗ trợ học sinh hoàn thành năm học.

Sở GD-ĐT đã có chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc sở giám sát chặt chẽ hoạt động dạy học của nhà trường, kịp thời có giải pháp mời giáo viên của các trường có cùng mô hình giảng dạy hỗ trợ trong trường hợp thiếu giáo viên, đảm bảo việc học tập và dự thi IB của học sinh đến khi kết thúc năm học 2023 – 2024.

Tính đến 17 giờ ngày 2-4, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổ giám sát có 83 giáo viên nước ngoài quay trở về trường làm việc từ ngày 3-4. Trường sẽ quay lại hoạt động bình thường vào ngày 3-4 với kế hoạch cụ thể như sau:

Đối với cấp tiểu học và học sinh lớp 11, 12 giáo viên nước ngoài đủ để tổ chức hoạt động dạy bình thường.

Đối với các khối lớp khác, Hiệu trưởng nhà trường có kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục chào mừng các em quay lại trường sau kỳ nghỉ xuân và tổ chức dạy học theo môn, nhóm lớp.