Đây là lý do tại sao iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80%

31/12/2022 12:01

iPhone của bạn có ngừng sạc ở mức 80% không? Chúng tôi sẽ giải thích tại sao điện thoại lại xảy ra tình trạng này và cách khắc phục.

Bên cạnh màn hình bị hỏng, vấn đề về sạc là vấn đề phổ biến nhất mà người dùng iPhone gặp phải. Điều này có thể hiểu được vì pin của iPhone - hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào - là một trong số các thành phần chắc chắn sẽ xuống cấp theo thời gian.

Nếu iPhone của bạn không sạc được trên 80%, đừng cho rằng đã đến lúc thay thế nó. Nó có thể chỉ do một tính năng phần mềm được bật theo mặc định. Hãy xem nó là gì, tại sao nó tồn tại và cách bạn có thể sạc iPhone của mình lên 100%.

Tại sao iPhone của tôi ngừng sạc ở mức 80%?

Nếu iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80%, rất có thể đó là do một tính năng mà Apple đã giới thiệu trong iOS 13 có tên là Sạc pin được tối ưu hóa. Nó nhằm mục đích ngăn chặn việc làm quá tải pin và do đó kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone của bạn bằng cách giới hạn mức sạc ở mức 80%.

Cách sạc pin được tối ưu hóa kéo dài tuổi thọ iPhone

Hầu hết chúng ta đều cố gắng sạc điện thoại của mình càng nhiều càng tốt, nhưng điều này gây hại cho tuổi thọ tổng thể của điện thoại vì pin lithium-ion xuống cấp nhanh hơn khi chúng càng mất cân bằng.

Đây là lý do tại sao iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80% - Ảnh 1.

Nói cách khác, pin của bạn được sạc đầy hoặc hết pin càng lâu thì tổng dung lượng sạc sẽ càng ngắn. Nếu bạn sạc iPhone qua đêm, điều đó có nghĩa là nó vẫn ở mức sạc 100% trong nhiều giờ liên tục. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa pin.

Để khắc phục điều này, tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của bạn sẽ ngăn không cho thiết bị sạc quá 80% để giảm bớt một số căng thẳng đó. Nó giúp duy trì tình trạng pin điện thoại của bạn và kéo dài tuổi thọ.

Cách tắt sạc được tối ưu hóa trên iPhone của bạn

Nếu bạn đang chạy iOS 13 trở lên, Sạc pin được tối ưu hóa sẽ được bật theo mặc định trên iPhone của bạn. Nhưng nếu bạn muốn sạc iPhone của mình ở mức 100% mỗi lần, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này trong cài đặt pin.

Đây là lý do tại sao iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80% - Ảnh 2.

Vì vậy, hãy làm theo các bước sau để tắt Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của bạn:

Đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

Tắt Sạc pin được tối ưu hóa.

Chọn một trong hai tùy chọn: Tắt cho đến ngày mai hoặc Tắt (vĩnh viễn).

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone lớn hơn, chẳng hạn như iPhone 14 Pro Max hoặc iPhone 14 Plus, chúng tôi khuyên bạn không nên tắt Sạc pin được tối ưu hóa vì các thiết bị này đã có thời lượng pin tuyệt vời, ngay cả khi chưa được sạc đầy.

Tối đa hóa tình trạng pin iPhone của bạn

Pin iPhone chắc chắn sẽ bị lão hóa sau khoảng ba năm. Nhưng nếu bạn quan tâm đến pin, có lẽ là thành phần xuống cấp nhanh nhất, điện thoại của bạn sẽ lão hóa chậm hơn và dùng được lâu hơn, đồng thời bạn sẽ không phải bận tâm nâng cấp sớm hơn mong muốn.

Bạn đang đọc bài viết "Đây là lý do tại sao iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80%" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).