Đại nội Huế đông nghịt du khách ngày mùng 2 Tết

11/02/2024 20:07

Thời tiết se lạnh, tạnh mưa là điều kiện thuận lợi để người dân, du khách trẩy hội, tham quan khu Di sản Huế ngày Xuân. Trong đó thu hút đông du khách nhất phải kể đến khu di tích Đại nội - Hoàng thành Huế.

Sau ngày đầu năm mới Giáp Thìn thời tiết bất lợi do gió mùa đông bắc, mưa dầm dề, trời rét làm ảnh hưởng đến hoạt động tham quan du lịch, trong mùng 2 Tết Nguyên đán, thời tiết tại Huế se lạnh, tạnh mưa là điều kiện thuận lợi để người dân, du khách trẩy hội, tham quan khu Di sản Huế ngày Xuân.

Từ sáng, ngoài đường 23 tháng Tám đến khu vực Quảng trường Ngọ môn dẫn vào Đại nội Huế, nhiều du khách, người dân đã về đây để tham quan, khám phá những nét độc đáo, đặc sắc của thành quách, cung điện, lầu son gác tía cổ xưa của triều Nguyễn.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Trung tâm) đã cho mở cửa đón du khách tham quan điện Kiến Trung - ngôi cung điện đặc biệt của triều Nguyễn, sau khi hoàn thành trùng tu.

Trung tâm cũng mở cửa điện Thái Hòa dù đang trong giai đoạn trùng tu để phục vụ người dân, khách du lịch dịp Tết cổ truyền.

Lối vào Ngọ môn nêm kín du khách.

Hàng trăm du khách đi qua cầu Trung đạo, đến sân Đại triều để vào tham quan điện Thái Hòa và những cung điện khác.

Sân Đại triều trước điện Thái Hòa ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn.

Du khách thưởng lãm các tác phẩm mô phỏng ấn vàng (kim ấn) triều Nguyễn được trưng bày bên trong điện Thái Hòa dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Ngai vàng triều Nguyễn được trưng bày tại điện Thái Hòa phục vụ du khách, dù ngôi điện đang trùng tu.

Giới trẻ bị thu hút bởi chiếc vạc đồng trưng bày tại sân nhà Tả Vu, Hữu Vu phía sau điện Thái Hòa.

Hoa Xuân là thứ không thể thiếu trong Đại nội Huế dịp Tết.

Sân Tả Vu, Hữu Vu sau lưng điện Thái Hòa nêm kín khách tham quan vào trưa mùng 2 Tết.

Điểm thu hút đông du khách nhất trong Đại nội Huế là điện Kiến Trung - ngôi điện đặc biệt này là nơi ở của gia đình nhà vua Bảo Đại, Hoàng hậu Nam Phương.

Chen chân vào tham quan điện Kiến Trung.

Bên trong điện Kiến Trung.

Anh Huy Nguyễn (ngụ phường An Đông, TP. Huế) bày tỏ: “Là người dân Huế, nên tôi không xa lạ với các di tích triều Nguyễn. Nhưng năm nào tôi cũng đưa gia đình vào tham quan Đại nội Huế, do nơi đây luôn có sức hấp dẫn. Đặc biệt là năm nay, di tích điện Kiến Trung trong Đại nội lần đầu tiên mở cửa đón du khách sau khi hoàn thành trùng tu”.

Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, dịp Tết Giáp Thìn, Trung tâm đang mở cửa miễn phí phục vụ khách trong nước đến tham quan khu Di sản Huế từ mùng 1 đến mùng 3. Riêng tại Đại nội Huế diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như trình diễn thư pháp, trò chơi Cung đình và dân gian, trình diễn lân - sư - rồng, tái hiện lễ đổi gác… phục vụ du khách. Trong 2 ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, đã có hàng nghìn lượt du khách tham quan khu Di sản Huế, trong đó đông nhất là Hoàng cung, Đại nội Huế.

Bạn đang đọc bài viết "Đại nội Huế đông nghịt du khách ngày mùng 2 Tết" tại chuyên mục Doanh nghiệp.