Apple tung bản vá lỗi đầu tiên cho iPhone 14 Pro

24/09/2022 14:00

Lỗi camera rung và hiện pop-up khi sao chép nội dung gây khó chịu cho người dùng đã được khắc phục trong phiên bản iOS 16 mới nhất.

iOS 16 liên tục gặp lỗi và khiến người dùng phàn nàn khi mới chỉ ra mắt được vài tuần. Ảnh: 9to5mac.

Tối ngày 22/9, Apple đã phát hành bản iOS 16.0.2 trên toàn bộ thiết bị chạy iOS để vá lỗ hổng trên các dòng thiết bị của mình.

Trong đó, lỗi camera rung, phát tiếng kêu lạ khi dùng app bên thứ ba của iPhone 14 Pro/Pro Max được đánh giá là lỗi lớn, ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, vấn đề pop-up cảnh báo liên tục xuất hiện mỗi khi sao chép và dán nội dung từ app này sang app khác cũng được khắc phục trong bản cập nhật này.

Người dùng có thể cập nhật trực tiếp iOS 16.0.2 từ điện thoại (vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm) hoặc kết nối với iTunes trên máy tính.

Trước đó, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max phàn nàn rằng smartphone của họ gặp lỗi lạ. Bộ phận này bị rung, thậm chí phát ra âm thanh khó chịu khi mở ứng dụng chụp ảnh bên thứ ba như TikTok, Instagram, Snapchat. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân, nhưng tình trạng này đã làm ảnh hưởng đến khả năng ổn định hình ảnh của cảm biến camera.

Một lỗi khác khiến không ít người dùng iOS 16 khó chịu là bảng cảnh báo xuất hiện mỗi khi sao chép hoặc dán nội dung. Thông báo này hỏi ý người dùng có cho phép ứng dụng truy cập vào thanh nhớ tạm của hệ thống hay không, nhưng lại liên tục xuất hiện lại mặc dù họ đã nhấn đồng ý.

Va loi iPhone 14 Pro anh 1

Camera bị rung, thông báo liên tục xuất hiện mỗi khi sao chép nội dung là những lỗi khó chịu được ghi nhận trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sau 5 ngày lên kệ. Ảnh: Getty Images.

Apple cho biết đây là một hiện tượng lạ trên iPhone vì các ứng dụng không có cài đặt hỏi quyền trước mỗi lần người dùng sao chép nội dung.

Hiện, cả 2 lỗ hổng này đều đã được khắc phục trên phiên bản iOS 16.0.2 mới nhất. Táo khuyết cũng cập nhật trên trang chủ đầy đủ chi tiết về những vấn đề đã được khắc phục trên iOS 16.0.2.

Hãng công nghệ cho biết phiên bản này sẽ sửa những lỗi xuất hiện trên iPhone 14 và các dòng iPhone khác sử dụng iOS 16 như camera rung, lỗi cảnh báo khi sao chép nội dung và lỗi màn hình đen khi cài đặt.

Va loi iPhone 14 Pro anh 2

iPhone 14 Pro/Pro Max đã được khắc phục lỗi phần mềm, trước ngày bán ra tại Việt Nam. Ảnh: Phương Lâm.

Theo chi tiết bản cập nhật của Táo khuyết, phiên bản này còn vá lỗi trình đọc màn hình (Voice Over) và lỗi hiển thị trên một số dòng iPhone. Thêm vào đó, phiên bản hệ điều hành mới còn khắc phục lỗi iPhone X, XR và dòng iPhone 11 không phản hồi sau khi cập nhật lên iOS 16.

Theo macRumors, hiện Apple đang phát triển bản cập nhật lớn iOS 16.1, sẽ được ra mắt cùng với iPadOS 16.1 vào tháng 10.

Bạn đang đọc bài viết "Apple tung bản vá lỗi đầu tiên cho iPhone 14 Pro" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).